GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày 2/9 đã có 15 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch điều trị ổn định sức khoẻ và được ra viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.

Trong số này có những bệnh nhân nặng, nguy kịch, phải điều trị bằng oxy lưu lượng cao, không đáp ứng, viêm phổi nặng..., nhiều bệnh nhân Covid-19 kèm các bệnh lý nền như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu....

Tính đến thời điểm hiện tại tổng số bệnh nhân Covid-19 nặng được điều trị khỏi bệnh và ra viện lên tới gần 60 người. Ngoài ra, các bệnh nhân khác đã hết triệu chứng sẽ tiếp tục được theo dõi và làm xét nghiệm PCR đánh giá, đủ tiêu chuẩn sẽ được ra viện và cách ly tại nhà theo quy định. Đây là thành quả của sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực không mệt mỏi, tận tâm ngày đêm chăm sóc bệnh nhân Covid của các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và sự lạc quan, tin tưởng, phối hợp điều trị của các bệnh nhân Covid-19.