Bắc Ninh ghi nhận chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở trường mầm non

[VOV2] - Bắc Ninh ghi nhận 12 ca cộng đồng tại Tiên Du, Từ Sơn và TP Bắc Ninh, trong đó có 6 em bé học Trường Mầm non Sao Mai, hơn 700 học sinh và giáo viên trường được lấy mẫu xét nghiệm.

VOV2

Theo Ban chỉ đạo chống dịch, chùm ca ở trường mầm non được phát hiện sau khi ghi nhận một gia đình gồm 3 người ( bố, mẹ và con) trú tại tầng 6, chung cư Cường Thịnh, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, dương tính ngày 11/10. Trong đó, người con sinh năm 2016, đang học Trường Mầm non Sao Mai. Chùm ca này chưa rõ nguồn lây, được Ban chỉ đạo đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lấy hơn 700 mẫu xét nghiệm gồm toàn bộ trẻ em và giáo viên Trường Mầm non Sao Mai. Kết quả, thêm 5 trẻ cùng lớp dương tính. Hiện, sức khỏe của cả 6 em bé F0 này đều ổn định.

Hơn 3.300 học sinh trên địa bàn phường Võ Cường đã nghỉ học để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm. Phụ huynh được yêu cầu cam kết theo dõi trẻ tại nhà.

Lực lượng chức năng hiện đã xác định 70 F1, đang rà soát các F2, xét nghiệm sàng lọc tại các vùng xuất hiện ca Covid-19. 4 tòa nhà, chung cư tại phường Võ Cường đang được phong tỏa gồm: chung cư Vcity, chung cư Cát Tường Thống nhất, chung cư Cường Thịnh và Trường Mầm non Sao Mai.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục