Đề nghị Bộ Công an điều tra các đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện

[VOV2] - Bộ Y tế đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện thời gian qua, xử lý nghiêm và truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu có phạm tội).

VOV2

 Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện. 

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám, chữa bệnh, tinh thần và tính mạng của nhân viên y tế.

Cụ thể, ngày 27/7 tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bác sĩ P.H.T. bị một người nhà bệnh nhi đẩy vào tường, bóp cổ khi đang đợi gắp xương cho bé gái.

Ngày 30/7, tại khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, một số bệnh nhân cầm dao đuổi nhân viên y tế.

Gần đây nhất, ngày 6/8, tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) có thêm một bác sĩ bị tấn công bởi một vật bằng sắt nhọn.

Để tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Bộ Y tế đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện đối với các vụ việc nêu trên, xử lý nghiêm và truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu có phạm tội).

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế. Hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn trang bị kỹ thuật đảm bảo an ninh, bảo vệ tại bệnh viện; phối hợp tập huấn, nâng cao trình độ bảo vệ, phản ứng với các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại các bệnh viện và cơ sở y tế. 

Đồng thời, xây dựng và thử nghiệm, triển khai mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự tại các bệnh viện. Thiết lập, củng cố mạng lưới đường dây nóng của lực lượng cảnh sát cơ động và cơ quan công an gần nhất cho bệnh viện và điểm nóng hay xảy ra mất an ninh trật tự bệnh viện trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ khẩn cấp trước các tình huống nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục