Hà Nội khẳng định đảm bảo cung cấp hàng hóa, không tăng giá

[VOV2] - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định "hàng hóa bảo đảm cung cấp cho người dân không chỉ trong các ngày thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND mà còn đủ cung cấp trong thời gian dài tiếp theo".

VOV2
image-article

Khẳng định người dân yên tâm vào công tác chống dịch của Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nêu từ kinh nghiệm của năm 2020, Hà Nội đã rất chủ động trong chuẩn bị các nguồn hàng, đã có kế hoạch cho lưu thông, phân phối các nguồn hàng, có kế hoạch kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cấp hàng hóa không có chuyện tăng giá.

"Hàng hóa bảo đảm cung cấp cho người dân không chỉ trong các ngày thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND mà còn đủ cung cấp trong thời gian dài tiếp theo", ông Nguyễn Văn Phong cho biết.

Về công tác vận tải, phân luồng giao thông, Hà Nội đã cùng Bộ Giao thông vận tải thống nhất thường xuyên có sự điều chỉnh cho phù hợp tình hình ở từng địa điểm ở từng thời điểm, quan điểm chung là lưu thông hàng hóa, bảo đảm không ách tắc không chỉ Hà Nội mà còn các tỉnh thành phía Bắc.

Khi thực hiện giãn cách sẽ có tác động người dân, nhóm yếu thế, Thành phố đã có kế hoạch cụ thể để bảo đảm người dân có nhu cầu tối thiểu được đáp ứng. Từng xã, phường, thôn đã có phương án cụ thể, Thành phố sẽ tiếp tục rà soát, căn cứ tình hình thực tiễn để có chính sách riêng hỗ trợ ngoài chính sách của Trung ương.

"Trên tinh thần chống dịch như chống giặc, lấy sức khỏe, tính mạng, sự an toàn của người dân là mục tiêu số một, Thành phố mong muốn người dân sự nghiêm túc, chấp hành các nội dung trong Chỉ thị 17/CT-UBND đã ban hành", Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục