Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm cho hay thời gian qua trên một số website, trang thương mại điện tử quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Các sản phẩm này được quảng cáo có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa yếu sinh lý; các bệnh lý về xương khớp…

Các sản phẩm này do Công ty cổ phần dược phẩm Linh Đạt, địa chỉ trụ sở chính: khu đô thị Lạc Hồng Phúc, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN do Công ty TNHH Dược phẩm LEHUTRA, địa chỉ trụ sở chính: tổ dân phố Trại, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sau khi nhận được phản ảnh, cả hai công ty này đều khẳng định công ty không thực hiện và công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo các sản phẩm tại website mà Cục An toàn thực phẩm thống kê.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.