Theo văn bản, mặc dù thành phố hết giãn cách xã hội nhưng người dân vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại, trừ quán hàng, điểm ăn uống trên vỉa hè. Một số hoạt động khác vẫn chưa được phép tổ chức như lễ hội, tôn giáo, thể thao, sự kiện tập trung đông người; cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dễ bị lây nhiễm như khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, massage...

Các cuộc họp, hội nghị khi được Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh cho phép tổ chức thì không được quá 20 người một phòng; không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Mọi người thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các điểm công cộng.

Tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, khu di tích, điểm công cộng... tại TP. Hà Tĩnh cùng 12 huyện, thị xã được hoạt động trở lại nhưng phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng trong tỉnh tiếp tục được duy trì. Vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh đến các điểm không có dịch được hoạt động trở lại, song phải tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Trước đó ngày 8/6, khi TP. Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca Covid-19 cộng đồng, thành phố phải áp dụng chỉ thị 16, "gia đình cách ly với gia đình; xã, phường cách ly với xã phường"... Ngày 18/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế theo chỉ thị 16 đối với TP Hà Tĩnh, chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 15. Các chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ được dỡ bỏ.

Từ ngày 5/5 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 82 ca Covid-19. Sáu ngày qua, tỉnh không phát hiện thêm ca nhiễm mới.