Huyện Chương Mỹ bác bỏ thông tin 786 người liên quan đến ca F0

[VOV2] - Trước thông tin lan truyền tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội có 1 ca Covid-19 khiến 786 người trở thành F1, F2 tại 18 quận, huyện của thành phố HN, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Phương Thảo

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin về bà Đ.T.L (sinh năm 1981; ở đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai), là công nhân Công ty TNHH Thời trang Star (Khu công nghiệp Phú Nghĩa) bị dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với công ty trên rà soát, lập danh sách tất cả trường hợp là cán, bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại doanh nghiệp.

Kết quả rà soát cho thấy, ngoài công dân của huyện Chương Mỹ, Công ty TNHH Thời trang Star, có 786 người có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn 18 quận, huyện khác.

Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe những trường hợp liên quan đến bệnh nhân Đ.T.L theo quy định, ngày 26/7, UBND huyện Chương Mỹ ban hành Văn bản số 2114/UBND-YT gửi các quận, huyện thuộc thành phố để rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Thời trang Star - nơi có ca F0 nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo ông Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, văn bản này là thông báo để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định chứ không phải là 786 ca dương tính hay là các F1, F2 như suy diễn trên mạng.

Huyện Chương Mỹ cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục