Đơn vị này cũng khẳng định không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, đồng thời, còn có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng trong giai đoạn này.

"Hiện nay, cộng đồng rộ lên nguồn tin nhiều loại vaccine đang khan hiếm, "hết hàng" tại một số đơn vị y tế dự phòng lớn trên địa bàn TPHCM. Thậm chí, ghi nhận ý kiến khách hàng tại các cơ sở của chúng tôi cho thấy, nhiều nơi không còn các loại vaccine "cấp bách" như vaccine dại, vaccine uốn ván, vaccine thương hàn… khiến người bệnh lo lắng chạy vạy nhiều nơi, chỉ khi đến các cơ sở của chúng tôi thì mới được phục vụ vì vẫn đủ các loại vaccine, kịp thời bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân ngay lập tức", đại diện đơn vị này nói thêm.

Theo thông tin đơn vị này ghi chép từ phản ánh của khách hàng, các vaccine hiện "hết hàng" tại các cơ sở y tế hết vaccine dịch vụ không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Nhà nước, mảng dịch vụ tiêm chủng không phải là nhiệm vụ chính của các đơn vị này, đồng thời vaccine được mua theo cơ chế đấu thầu hằng năm, chính vì thế có thể có tình trạng thiếu vaccine do chưa kịp thời đấu thầu như thường lệ.

"Đối với chúng tôi, hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn, hoạt động độc lập, nên chủ động về cung ứng vaccine, do đó có được nguồn vaccine lớn, ổn định. Chúng tôi có lợi thế là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vaccine và dược phẩm hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline - Bỉ (GSK), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ)... nên toàn bộ vaccine tại VNVC được đàm phán trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng bền vững, thậm chí luôn đặt mua số lượng lớn vaccine trước nhiều năm.

Điều này giúp chúng tôi luôn cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ vaccine cho trẻ em và người lớn dù nhiều nơi đang thiếu hụt vaccine, kể cả các loại vaccine thường xuyên khan hiếm tại Việt Nam trong những năm trước đây như vaccine 5 trong 1, vaccine 6 trong 1…", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Riêng đối với vaccine cúm mùa, do virus cúm thay đổi cấu trúc kháng nguyên theo chu kỳ hằng năm, nên các chuyên gia cho rằng nhà sản xuất luôn nghiên cứu, cập nhật công dụng vaccine có thể chống lại chủng virus cúm trong mùa sắp tới, chính vì vậy luôn có giai đoạn giao thoa "thiếu tạm thời" giữa mùa cũ và mùa mới của từng loại vaccine.

"Tuy nhiên, hiện nay, tại các cơ sở của chúng tôi luôn có nhiều loại vaccine cúm có hiệu quả tương đương để người dân lựa chọn sử dụng ngay hoặc dời lịch để chờ được tiêm vaccine cúm mùa mới nhất của loại vaccine đó", đại diện trung tâm tiêm chủng này giải thích thêm.