Đợt bùng phát lần thứ 7 của Covid-19 đang gây ra sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm và số ca nhập viện tại Pháp. Theo số liệu mới nhất ngày 28/6, có 147.248 ca mắc mới Covid-19 đã được xác định trong 24 giờ. Điều này thể hiện mức tăng 55% chỉ trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, số người chết liên quan đến Covid-19 vẫn ổn định trong thời điểm hiện tại.

Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong gần 2 tháng qua. Sự gia tăng rõ rệt này có liên quan đến sự phát triển của các biến thể phụ BA.2.12.1 và BA.4, nhưng trên hết là của BA.5. Bây giờ những biến thể này chiếm tới 75% các trường hợp mới hàng ngày.

Số ca nhập viện tăng hơn 6% và những ca bệnh nặng cần chăm sóc đặc biệt hiện nay cũng đang gia tăng. Trung bình mỗi ngày có 850 bệnh nhân mới nhập viện do Covid-19. Con số này nhiều gấp đôi so với 3 tuần trước.

Trong đó, số ca nặng nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực cũng tăng trong khoảng 3 tuần trở lại đây. Hiện tại, 75 bệnh nhân mới được tiếp nhận mỗi ngày.

Ngày 27/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Brigitte Bourguignon đã ra thông báo đề nghị người dân đeo khẩu trang trở lại ở các nơi công cộng và các phương tiện vận chuyển.

Bộ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng và tất cả những nơi đóng cửa khác. Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng bối cảnh dịch bệnh hiện nay là lý do chính đáng để quay trở lại việc đeo khẩu trang ở những nơi kín gió.