Nhằm tăng tốc tạo hệ miễn dịch cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, UBND TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Sau ngày khởi động đợt cao điểm, 3 quận nội thành là Quận 1, 5 và 10 vẫn chưa triển khai tiêm chủng vaccine cho trẻ em. Đoàn kiểm tra Sở Y tế yêu cầu UBND các này khẩn trương chỉ đạo Phòng y tế, Phòng giáo dục phối hợp với Trung tâm y tế quận nhanh chóng triển khai tổ chức điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ.

Sở Y tế cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế Quận 1, 5 và 10 báo cáo về Sở lý do chưa triển khai điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi đang lưu trú trên địa bàn quận.

Trong tháng cao điểm này, 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi của thành phố (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm và số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Đồng thời, Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố sẵn sàng bố trí các xe cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm.

Với việc đồng loạt triển khai các giải pháp này, người dân sẽ có nhận thức đúng hơn về ý nghĩa của tiêm vaccine phòng Covid-19, nhất là tầm quan trọng của tiêm nhắc lại cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi để phòng bệnh trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến khá phức tạp.