Bà là N.T.N, 66 tuổi, còn ông 68 tuổi ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Ông bà có hai người con nhưng hiện nay, một người đang ở Đà Lạt, một người đang phải cách ly. Qua một lần tự làm xét nghiệm Covid-19 tại nhà, bà phát hiện bản thân nhiễm virus SARS-CoV-2 rồi ông cũng bị bệnh ngay sau đó. 2 người già mang trong mình nhiều bệnh lý nền, nhất là ông sẵn bị bệnh Parkinson nên khi đã mắc Covid-19, bệnh tình nhanh chóng trở nặng.

“Ông xã ho nhiều lắm, tôi gọi điện báo luôn cho trạm y tế phường thì họ đến đưa đi cách ly. Ban đầu đến một điểm cách ly tập trung thì họ không nhận vì thấy bệnh tình của hai vợ chồng tôi nặng nên xe cấp cứu đưa chúng tôi đến Trung tâm hồi sức tích cực. Tôi thở oxy còn chồng thì nặng hơn” – Bà N.T.N kể lại.

Ban đầu mới chuyển vào Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc bệnh viện Việt Đức, vợ chồng bà còn được ở cùng một phòng, bà còn được nhìn thấy ông hằng ngày, thế nhưng chỉ sau đó vài ngày, bệnh tình của ông ngày càng trở nặng nên được chuyển sang phòng khác. Dù chỉ cách nhau một dãy hành lang vỏn vẹn vài bước chân, thế nhưng bà N.T.N lại chẳng thể nào gặp được chồng của mình. Thế nhưng mỗi ngày, ánh mắt bà luôn dõi theo chồng qua khung cửa sổ của phòng bệnh và mong ông sớm trở về với bà, với các con.

Lau những giọt nước mắt không ngừng rơi khi nói về người bạn đời, bà N.T.N chia sẻ: “Ông xã có 4-5 bệnh nền. Bình thường sức khỏe đã yếu, nhiều bệnh nền như bệnh Parkinson, thiếu máu tim cục bộ, huyết áp, tiểu đường, cơ thể cũng chỉ còn một quả thận thôi nên bây giờ không biết phải làm sao. Già ai cũng phải "ra đi", nếu không may mắn thì đành chấp nhận”.

Qua điện thoại, các con bà cũng biết rõ tình hình của bố. Và, họ cũng chỉ biết khuyên bà giữ gìn sức khỏe. “Mấy đứa nhỏ nói giờ mẹ phải bình tĩnh, lo cho sức khỏe của mẹ, ba đã có bác sĩ lo, tôi cũng nghĩ còn con, còn cháu nên tôi phải cố gắng”

Ở nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết rất đỗi mong manh, mỗi phút trôi qua đều khiến cho trái tim mỗi người như bị bóp nghẹt lại và có thể, họ sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất có thể xảy ra với bản thân và gia đình mình.