Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết đưa ra yêu cầu trên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại phía Nam, 19 tỉnh, thành phố phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/7. Dự báo sẽ có nhiều người trở về Quảng Ninh trước thời điểm giãn cách xã hội.

Người các nơi về Quảng Ninh, người Quảng Ninh khi quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ khi lấy mẫu. Người đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người dân từ vùng dịch sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm PCR định kỳ theo quy định cách ly của Bộ Y tế; khai báo, giám sát sức khỏe, tiếp tục cách ly tại gia đình 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Người lao động trong và ngoài tỉnh làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương có xe đưa đón hàng ngày của doanh nghiệp, đã đăng ký với UBND các địa phương cấp huyện, hoặc Sở Giao thông Vận tải thì không cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20% hàng tuần đối với người lao động.

Tài xế xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt từ các tỉnh miền Nam, miền Trung phải khai báo y tế bắt buộc, có xét nghiệm Sars-Cov-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 72 giờ...

Với 5 ca mắc COVID-19, Quảng Ninh đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang; dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar...