Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin về tình trạng sức khỏe của bé L.Q.T. (sinh năm 2021, quê ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) - nghi bị bạo hành, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, ngày 26/7, bé T. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng nặng, sốc, hôn mê, suy tuần hoàn, có rối loạn tiêu hóa. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, đặt nội khí quản, bù dịch, dùng thuốc vận mạch và chuyển ngay lên hồi sức cấp cứu.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện nhiều bất thường. Cụ thể, hai chân của bé xuất hiện rất nhiều vết bầm tím, hằn sâu giống như bị trói. Nghi ngờ bé bị bạo hành, bệnh viện đã báo ngay công an.

Qua điều tra sơ bộ xác định, ngày 21/7, mẹ cháu T. là chị Lê Thị Lan H. (28 tuổi, ở Hà Tĩnh) thuê Đoàn Diệu Linh (26 tuổi, ở Hà Nội) trông cháu T. với giá 3 triệu đồng/tháng tại ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa để đi làm công nhân tại Bắc Giang.

Trong quá trình trông trẻ, do cháu T. bị sốt và quấy khóc nên Linh và chồng là Hoàng Thế Vũ (28 tuổi) đã dùng dây sạc điện thoại buộc chân; dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người và dùng chăn quấn, dùng băng dính bịt miệng cháu T.

Đến ngày 26/7, thấy cháu T. mệt mỏi, khó thở, Vũ và Linh đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi TW cấp cứu. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra.

Còn về sức khỏe của cháu T, sau 5 ngày cấp cứu tích cực, hiện trẻ đã được rút máy thở, có thể tự thở. Các bác sĩ đang theo dõi tổn thương, di chứng về thần kinh của bé.