Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến sáng 15/5 có 414 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn trưa tại công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam vào khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, trong đó có 78 bệnh nhân đã xuất viện, hiện còn 336 bệnh nhân đang điều trị.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn... Thực đơn bữa trưa gồm các món: Thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ.

Thông tin với phóng viên VOV2, đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay khi sự việc xảy ra đơn vị đã yêu cầu các bệnh viện khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng hơn 1.000 giường bệnh cùng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, giường bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư để kịp thời khắc phục, tổ chức tiếp nhận, điều trị, xử trí cấp cứu kịp thời, không để bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Theo BS CKI Trần Văn Thắng – Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, tỉnh Vĩnh Phúc – nơi đang điều trị phần lớn bệnh nhân cho biết, sau khi tiếp nhận hơn 220 bệnh nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, bệnh viện đã huy động toàn bộ lực lượng y, bác sỹ để kịp thời cứu chữa cho người bệnh. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân cơ bản đã ổn định và có thể ra viện trong 1,2 ngày tới.

“Sau một đêm điều trị tích cực bằng các biện pháp chống ngộ độc như truyền dịch, bù điện giải cũng như chống nhiễm khuẩn cho bệnh nhân thì đến hiện tại về cơ bản sức khỏe các bệnh nhân đã cơ bản ổn định…” - BS Trần Văn Thắng thông tin.

Cũng ngay trong sáng nay Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này, đồng thời tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc sẽ báo cáo về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.