Sau nghi thức thượng cờ và cử hành quốc ca nước chủ nhà, đại diện vận động viên đoàn thể thao các nước đã diễu hành qua lễ đài, dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã tri ân các tình nguyện viên. Phần cuối của lễ bế mạc là lễ trao lá cờ Olympic cho hai thành phố Milan và Cortina d'Ampezzo của Italia - chủ nhà của Thế vận hội mùa đông lần thứ 25 năm 2026.

Trong những ngày diễn ra Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 với chủ đề “Cùng nhau hướng tới tương lai chung” (Together for a Shared Future), hơn 2.800 vận động viên của 91 đoàn thể thao đã tranh tài ở hơn 100 nội dung thi đấu.

Trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn Na Uy dẫn đầu với 16 huy chương vàng, một kỷ lục mới; đoàn Đức đứng thứ hai với 12 huy chương vàng; đoàn chủ nhà Trung Quốc lần đầu tiên đứng trong top 3 với 9 huy chương vàng. Đã có hàng chục kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic được xác lập tại kỳ Thế vận hội lần này.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trưởng ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 Cai Qi đánh giá cao nỗ lực và sự chuyên nghiệp của các vận động viên, tình nguyện viên, nhà báo... đối với thành công chung của sự kiện thể thao này.

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic (IOC) Thomas Bach, Olympic Bắc Kinh 2022 cùng tinh thần thể thao cao thượng đã giúp chữa lành những vết thương do đại dịch COVID-19 gây ra. Đây là liều thuốc tinh thần cho người hâm mộ, cho thấy thể thao cùng tinh thần đoàn kết đủ khả năng vượt qua mọi thách thức, dù là những khó khăn chưa từng thấy trong lịch sử.