Kình ngư Trịnh Thị Bích Như đấu loại ở nội dung 50m bơi bướm nữ, hạng thương tật S6. Cô thi đấu ở lượt 1, cùng với 6 vận động viên khác đến từ Ukraine, Trung Quốc, Mỹ và Anh. Mặc dù đã thi đấu hết khả năng, nhưng Bích Như vẫn về cuối với thành tích 42,60 giây. Chung cuộc, Bích Như xếp ở vị trí thứ 14 trong số 15 vận động viên tham dự đấu loại ở nội dung này. Như vậy, Bích Như chính thức chia tay Paralympic Tokyo 2020 mà không có huy chương nào.

Còn kình ngư Võ Thanh Tùng bước vào thi đấu vòng loại nội dung 50m bơi ngửa nam, hạng thương tật S5. Thanh Tùng thi đấu ở lượt 2, làn số 2, cùng với 7 vận động viên khác đến từ Kazakhstan, Brazil, Trung Quốc, Ukraine, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ủy ban Paralympic Nga (RPC). Võ Thanh Tùng kết thúc lượt đấu với thành tích 40,07 giây. Với thành tích này, anh chỉ xếp thứ 12 chung cuộc, không lọt vào vòng chung kết.

Tại Paralympic Tokyo, Thanh Tùng đã thi đấu xong 4/5 nội dung, Dự kiến, sáng mai, Thanh Tùng sẽ tiếp tục đấu loại ở nội dung 50m tự do nam, hạng thương tật S5. Đây là nội dung sở trường của kình ngư Cần Thơ khi anh từng giành HCB ở Paralympic Rio 5 năm trước.
Như vậy tính đến thời điểm này, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam vẫn chỉ có 1 HCB do lực sĩ Lê Văn Công giành được ở môn cử tạ.