Chiều 03/06 tại Hà Nội, Hoàng Đức và 26 tuyển thủ khác bước vào buổi tập thứ 3 cùng tân thuyền trưởng. Quá trình chuẩn bị rất khẩn trương và tất cả đang phải chạy đua với thời gian để ghi điểm với BHL.

“Đây mới là buổi tập thứ 2 đầy đủ anh em và gắn kết tất cả anh em lại. Thực ra các vị trí trên sân thì thầy cũng đang rất mới và cho anh em đá vị trí sở trường ở CLB. Cũng có thể trong thời gian tới thì thầy sẽ xếp nhiều anh em ở vị trí khác nhau nữa. Ở trên sân thì thầy rất gần gũi và luôn luôn tạo ra tiếng cười, để có không gian thoải mái và anh em cảm thấy hạnh phúc khi tập luyện, để thể hiện mình” – Hoàng Đức chia sẻ.

Tiền vệ sinh năm 1998 còn nhấn mạnh rằng đã rất lâu rồi đội tuyển Việt Nam chưa có chiến thắng. Trận đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 6/6 cũng là màn ra mắt của HLV trưởng mới, các cầu thủ đều đặt quyết tâm rất cao để giành chiến thắng: “Trước các buổi tập thì đội thường có buổi họp, xem băng hình, như Đức thấy thì thầy không cố định một sơ đồ nào, vì có thể trên sân có biến hóa. Thời điểm này thì đội sẽ cố gắng thích nghi một cách tốt nhất để hướng tới trận đấu vào ngày 06/06, cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu đẹp. Đức cũng chưa xem ĐT Philippines nhập tịch những cầu thủ nào, Đức nghĩ trước đó đá với cả ĐT Indonesia rất nhiều cầu thủ nhập tịch rồi, thì ra sân sẽ thi đấu hết mình.

Ngày 03/06, ban cán sự mới của ĐTVN cũng đã ra mắt, gồm đội trưởng Đỗ Hùng Dũng và 2 đội phó là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Như vậy, ban cán sự dàn trải đều 3 tuyến. Trong số này, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đo đã nhận đủ thẻ phạt nên sẽ không thi đấu ở trận gặp ĐT Philippines./.