Cả hai trận đấu đều được áp dụng công nghệ VAR nhằm hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất, giảm thiểu những sai sót không đáng có trong các trận đấu có tính chất quan trọng này.

Lúc 16h là cặp đấu giữa CLB Bắc Ninh (nhất bảng A) và CLB Trẻ TP Hồ Chí Minh (nhì bảng B). Được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ, CLB Bắc Ninh đã khởi đầu tự tin, có được một số pha bóng nguy hiểm. CLB Trẻ TP. Hồ Chí Minh dù không tấn công nhiều nhưng lại là đội có được 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1 của Trần Hoàng Sơn (phút 26) và Đỗ Merlo (phút 45).

Bắc Ninh dồn lên tìm kiếm bàn gỡ trong hiệp 2. Và sự cố gắng không biết mệt mỏi đã giúp đội bóng này có 2 bàn thắng gỡ hòa 2-2 nhờ các pha lập công của Nguyễn Hồng Sơn (phút 85) và Nguyễn Trọng Sơn (phút 90+5).

Với kết quả này, hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Trên chấm 11 mét, CLB Trẻ TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số 3-1, qua đó giành tấm vé thăng hạng đầu tiên.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, Kon Tum dù rất cố gắng, nhưng vẫn phải nhận thất bại 0-2 trước Định Hướng Phú Nhuận và nhường tấm vé còn lại lên chơi tại giải hạng Nhất cho đối phương.