Tại Cúp Chiến thắng 2023, chỉ có 1 hạng mục được quyết định bởi người hôm mộ là danh hiệu “VĐV được yêu thích nhất của năm”. Năm nay, giải thưởng này thuộc về VĐV bóng chuyền Thanh Thúy, sau khi cô góp công lớn vào những thành công lịch sử của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia tại các giải đấu quốc tế.

Kình ngư Huy Hoàng đứng trước cơ hội lớn năm thứ ba liên tiếp được xướng tên ở hạng mục “Nam VĐV của năm” khi anh mang về 2 tấm HCĐ quý giá ở ASIAD 19 và 3 HCV SEA Games 32. Huy Hoàng sẽ đua tranh với hai ứng viên nặng ký khác là Nguyễn Văn Khánh Phong (TDDC) và xạ thủ Phạm Quang Huy – người mang về tấm HCV đầu tiên cho bắn súng Việt Nam tại đấu trường ASIAD, đồng thời đứng đầu danh sách bầu chọn VĐV thể thao tiêu biểu năm 2023.

Ở hạng mục “Nữ VĐV của năm”, danh sách còn lại ba gương mặt là Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) và Thanh Thúy (bóng chuyền). Năm 2023 cũng chứng kiến sự bùng nổ của các VĐV trẻ và những gương mặt gây ấn tượng mạnh lọt vào Top 3 gồm Lê Khánh Hưng (golf), Ngọc Yến (cầu mây), Nhi Yến (điền kinh).

Các ứng viên cho danh hiệu “HLV xuất sắc” gồm Nguyễn Tuấn Kiệt (bóng chuyền), Trần Thị Vui (cầu mây), Hoàng Ngân (karate) còn 3 chuyên gia được đề cử là Park Chung Gun (bắn súng), Dư Quốc Chí (bóng bàn), David Grice (bóng rổ). Ba đội tuyển danh sách rút gọn là bóng rổ nữ 3x3, bóng chuyền nữ trong nhà và bóng đá nữ. Đồng đội nữ vẫn là sự cạnh tranh của kata đồng đội nữ, 4x400m nữ điền kinh và đồng đội 4 người nữ cầu mây.