Sự kiện quy tụ sự góp mặt của Ban lãnh đạo VBF, Đại diện các cơ quan nhà nước và đại diện 7 câu lạc bộ bóng rổ, bao gồm: Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Ho Chi Minh City Wings, Saigon Heat, Cantho Catfish.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất yêu bộ môn này, tình yêu của tôi bắt nguồn từ 10 năm trước và đặt ra cho bản thân một vài mục tiêu. Mục tiêu thứ nhất là đưa bóng rổ trở thành bộ môn được yêu thích nhất, thứ hai là sự tham gia của những người yêu bóng rổ thông qua việc đào tạo trẻ, thành lập các giải đấu khác nhau, và 1 trong số đó là VBA. Thứ 3 là đảm bảo cho Đội tuyển Quốc gia của chúng ta cạnh tranh ở tầm khu vực. Tôi rất tự hào hiện tại chúng ta có thể hình thành và xây dựng được một nền tảng rất vững chắc. Có thể nói bóng rổ là bộ môn được yêu thích sau bóng đá. Bạn có thể thấy nó phát triển ở Hà Nội, TP. HCM và nhiều nơi khác trên thế giới. Tôi có thể thấy được tình yêu bóng rổ ở tất cả các bạn có mặt nơi đây: các HLV, Cầu thủ, và những con người tạo nên môn thể thao tuyệt vời này”.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 5x5 mùa 2021 sẽ được tổ chức tại hai địa điểm là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với thể thức thi đấu mới, với 8 đội bóng tham dự gồm 7 CLB bóng rổ chuyên nghiệp và Đội tuyển Bóng rổ Nam Quốc gia. Năm nay sẽ có 4 vòng thi đấu gồm: Vòng đấu bảng (Regular Season), vòng đấu loại thứ nhất (Playoffs), vòng bán kết (Semi-Finals) và Vòng chung kết (Finals).

Tại buổi lễ, BTC cũng đã giới thiệu về Đội tuyển quốc gia, sẽ tham dự VBA 2021 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm tại Việt Nam. Đội tuyển quốc gia do ông Nguyễn Tăng Cường - Phó Tổng thư ký phụ trách Đối ngoại Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam làm Lãnh đội, ông Kevin Joseph Yurkus làm Huấn luyện viên trưởng, với nhiều ngôi sao như Khoa Trần, Justin Young, Đinh Thanh Tâm, Richard Nguyễn, Dư Minh An, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Nguyễn Anh Kiệt...