Ở buổi tập này, toàn đội được chia thành từng nhóm 5 người, dàn hàng ngang để di chuyển đồng bộ. Ban huấn luyện liên tục nhắc các cầu thủ phải giữ hàng, di chuyển nhịp nhàng. Đây là bài tập bẫy việt vị để đối phó với lối chơi của ĐT Indonesia. Việc bẫy việt vị cần sự đồng bộ tuyệt đối, bởi vậy vai trò của một thủ lĩnh hàng thủ như Bùi Hoàng Việt Anh vô cùng quan trọng. Khẳng định chấn thương vết rách ở môi đã bình thường trở lại, Việt Anh cũng nhận định về hai điểm mạnh của ĐT Indonesia:

“Đối mặt với nhiều khán giả như thế thì cũng là động lực để bọn em thi đấu tốt hơn, chứ không gặp nhiều áp lực đâu. Bọn em chỉ tập trung vào việc giữ lối chơi của mình và làm thế nào để mình có thể triển khai tốt nhất lối chơi của toàn đội đề ra. Điều mạnh nhất của ĐT Indonesia là có rất nhiều cầu thủ nhập tịch, nhưng đó cũng là điểm yếu vì người ta rất ít thi đấu với nhau” - trung vệ sinh năm 1999 nhìn nhận.

Ngày 18/3, HLV Troussier sẽ loại 5 học trò để rút gọn danh sách xuống 28 tuyển thủ sang Indonesia vào sáng 19/3. Tối 21/3, ĐT Việt Nam làm khách của ĐT Indonesia, sau đó hai đội sẽ bước vào trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào tối 26/03.

“Sắp tới là 2 trận đấu quyết định để giành được tấm vé đi tiếp vào Vòng loại 3 World Cup, em cũng như toàn đội đều biết rằng đấy là 2 trận đấu mà phải giành ít nhất một trận hòa tại lượt đi trên sân khách và giành chiến thắng lượt về trên sân Mỹ Đình. Cả đội rất tập trung và sẽ cố gắng hết sức để chiến thắng. Hy vọng là người hâm mộ sẽ đồng hành và cổ vũ đội tuyển” - trung vệ Việt Anh bày tỏ.