Màn nhập cuộc hoàn hảo của đội bóng phố biển đến từ sự phối hợp vô cùng ăn ý giữa Madarious Gibbs, tên tuổi lớn nhất Nha Trang Dolphins ở vòng ngoài và Dominique Tham, ngôi sao số một ở khu vực cận rổ. Chỉ trong 10 phút đầu tiên, Dominique Tham có mạch 12 điểm, trong đó phần lớn đều do Madarious Gibbs kiến tạo. Thêm hai pha ra tay chính xác ở vạch 3 điểm tại góc không độ của Nguyễn Hoàng Phúc, Nha Trang Dolphins vươn lên dẫn trước 31-15. Cộng với 5 pha ném ba chuẩn xác tiếp theo, lợi thế “gấp đôi điểm số” của đội bóng phố biển tiếp tục được duy trì đến hết nửa đầu trận đấu.

Bước sang hiệp 3, lần lượt Huỳnh Vĩnh Quang, Sơn Minh Tâm hay Madarious Gibbs đều có ít nhất 1 pha ném xa thành công đưa khoảng cách lên đến 30 điểm. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo, Đinh Thanh Tâm, tay ném có năm thứ 8 thi đấu tại VBA, liên tục nỗ lực để mang Hanoi Buffaloes trở lại bằng 9 điểm từ ba pha ném xa liên tiếp. Tuy nhiên, mỗi lần “Nửa xanh Thủ đô” gượng dậy, các tay ném của Nha Trang Dolphins đều có cách khiến cách biệt trở lại ban đầu.

Khi đồng hồ điểm thời gian còn 4 phút, tỷ số đang ở 59-89, sau một pha mất bóng, ngoại binh Anthony January rời sân theo sự chỉ đạo của HLV Erik Rashad. Việc cầu thủ át chủ bài kiêm chủ nhân danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất ở ba chiến thắng gần nhất của Hanoi Buffaloes ngừng tranh tài dường như báo trước kết quả sắp an bài của trận đấu. Thời gian còn lại, cả hai đội lần lượt rút các chủ lực và cho những cầu thủ dự bị vào tích lũy kinh nghiệm đến khi Nha Trang Dolphins giành chiến thắng với tỷ số 97-60.

Trong trận đấu có điểm số cách biệt nhất từ đầu mùa giải, Madarious Gibbs đi vào lịch sử VBA khi phá vỡ kỷ lục số lần kiến tạo trong một trận đấu với 16 lần "dọn cỗ” cho đồng đội ghi điểm (vượt qua kỷ lục cũ 13 lần của Việt Arnald vào VBA 2017 và Ngô Tuấn Trung ở VBA 2016). Bên cạnh đó, hậu vệ tài hoa này còn có 24 điểm và hiệu suất ném ba 83% (4/5) để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Đội bóng Nha Trang Dolphins cũng thực hiện thành công 17 cú ném từ vạch 3 điểm, cao nhất từ đầu mùa đến nay (Thành tích tốt nhất trước đó là 15 lần do Saigon Heat và Danang Dragon thực hiện).