Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại cuối World Cup 2022

[VOV2] - Để chuẩn bị tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, ngày 26/7, HLV Park Hang Seo đã gửi đề xuất danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam với 31 cầu thủ.

Hoàng Tùng

Do tính chất cạnh tranh ở Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất châu lục, nên không bất ngờ khi HLV Park Hang Seo tiếp tục dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình đội tuyển Việt Nam thời gian gần đây. Có thể kể đến như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong danh sách tập trung đợt này của đội tuyển Việt Nam đó là Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ này vẫn đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương. Trong bản danh sách cũng không có sự xuất hiện của tiền đạo Nguyễn Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. 

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu, HLV Park Hang Seo cũng tiếp tục trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng như hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Cùng sự góp mặt của các tân binh hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Topeland Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Do các các vòng đấu còn lại của giải chuyên nghiệp vẫn chưa thể được tổ chức bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, vì vậy, kế hoạch tập trung đội tuyển cũng có sự điều chỉnh. Dự kiến, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/8 tới tại Hà Nội. 

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam có 5 trận chơi trên sân nhà vào ngày: 7/9, 11/11, 16/11, 1/2/2022 và 24/3/2022. Trong khi đó, 5 trận sân khách gồm các ngày: 2/9, 7/10, 12/10, 27/1/2022 và 29/3/2022. Đầu tiên sẽ là chuyến đến làm khách trên sân chủ nhà Saudi Abaria vào ngày 2/9, sau đó trở về sân nhà  thi đấu với đội tuyển Australia vào ngày 7/9.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục