Điểm nhấn trong phần mở đầu của chương trình bế mạc là ca khúc “Campuchia tỏa sáng” cùng màn trình diễn môn võ truyền thống Kun Bokator. Các đoàn thể thao người khuyết tật tham dự đại hội diễu hành qua lễ đài hòa trong nền ca khúc “Ngôn ngữ trái tim”.

Thay mặt Quốc vương và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố bế mạc ASEAN Para Games 12 và khẳng định: "Với tư cách là chủ nhà, Campuchia đã cố gắng tổ chức ASEAN Para Games theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Giải thi đấu đã kết thúc, tôi hi vọng rằng hơn 600 triệu người dân ASEAN sẽ nhớ mãi những kỷ niệm đẹp trong SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12”.

Sau nghi thức tắt đuốc, lá cờ của đại hội được trao cho đại diện Thái Lan - nước chủ nhà của ASEAN Para Games 13 cũng đóng góp tiết mục biểu diễn nghệ thuật, trước khi lễ bế mạc kết thúc với phần trình diễn ca khúc “Campuchia cảm ơn” và màn pháo hóa chào mừng kéo dài 5 phút.

Cũng trong ngày hôm qua, các VĐV thi đấu những nội dung cuối cùng của Đại hội, tay vợt Hoàng Thị Hồng Thảo “chốt sổ” cho đoàn TT NKT Việt Nam với tấm HCB cầu lông ở nội dung đơn nữ hạng thương tật WH2. Khép lại kỳ đại hội trên đất Campuchia, các VĐV Việt Nam giành được tổng cộng 66 HCV, 58 HCB và 77 HCĐ, xếp thứ 3 toàn đoàn sau Indonesia, Thái Lan. Đây cũng là thành tích cao nhất của thể thao NKT Việt Nam tại các kỳ ASEAN Para Games khi không giữ cương vị nước chủ nhà.