Kết thúc đợt hội quân đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua, kết hợp với theo dõi phong độ của các cầu thủ trong quá trình thi đấu tại lượt đi giải futsal HDBank VĐQG 2023, HLV Giustozzi Diego Raul quyết định lực chọn ra những nhân tố tiêu biểu nhất cho đợt hội quân lần này. Nhà cầm quân người Argentina giữ lại 16 cầu thủ trong tổng số 23 cầu thủ được triệu tập ở đợt trước, đồng thời trao cơ hội cho 3 gương mặt mới, với sự trở lại của thủ thành Nguyễn Hoàng Anh (Sahako) và 2 tân binh lần đầu tiên góp mặt là thủ thành Nguyễn Hữu Phúc (Sanvinest Khánh Hòa), Ala Trần Nhật Trung (Sahako).

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu futsal Q.8 (TP.HCM). Ngày 31/05, đội rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ và bắt đầu chuyến tập huấn tại Nam Mỹ với điểm đến đầu tiên là Paraguay. Trong thời gian tập huấn tại đây, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay (vào các ngày 04, 06 và 08/06) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina. Tại Argentina, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul có thêm 3 trận đấu giao hữu với tuyển futsal của nước chủ nhà, lần lượt vào các ngày 10, 12 và 14/06.

Paraguay hiện đang xếp hạng 9 trên BXH futsal thế giới, trong khi Argentina xếp hạng tư và từng đăng quang ngôi vô địch thế giới năm 2016. Việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao như vậy rõ ràng sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam. Đây cũng là nỗ lực rất lớn của LĐBĐVN trong việc đầu tư có trọng điểm, đảm bảo giúp tuyển futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại giải futsal châu Á 2024, sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.