Về lực lượng, HLV trưởng Phạm Minh Giang tiếp tục đặt niềm tin vào những gương mặt dạn dày kinh nghiệm đã đồng hành cùng đội tuyển tại các giải đấu lớn vừa qua, như World Cup futsal 2021 và giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022. Bên cạnh khá nhiều cầu thủ trẻ đã khẳng định được năng lực như Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu, Nhan Gia Hưng, HLV Phạm Minh Giang cũng tạo cơ hội cho 2 tân binh trưởng hành từ ĐT U20 futsal là fixo Nguyễn Hoàng Anh Vũ và pivo Nguyễn Tuấn Thành.

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ rèn quân ở TP.HCM cho đến ngày 28/04 lên đường sang Thái Lan để tập huấn và dự kiến sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB futsal mạnh của xứ Chùa vàng. Ngày 5/5, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ kết thúc chuyến tập huấn và di chuyển thẳng về Hà Nam chuẩn bị bước vào cuộc đua tại môn futsal nam SEA Games 31, diễn ra từ ngày 10/5 đến 19/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

HLV Phạm Minh Giang cho biết, mục tiêu của tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 31 là phấn đấu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Dù vậy, đây sẽ là thách thức rất lớn, bởi qua giải futsal Đông Nam Á mới đây, có thể thấy rằng các đối thủ của ĐT futsal Việt Nam đều thể hiện sự tiến bộ rất nhanh. Ngoại trừ Thái Lan vẫn đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, ĐT Việt Nam sẽ phải hết sức cẩn trọng trong các cuộc đối đầu với các đối thủ khác như Myanmar, Indonesia. Tại giải Đông Nam Á 2022, Indonesia đã hai lần cầm chân Thái Lan trong khi Myanmar cũng đã làm được điều tương tự trước ĐT futsal Việt Nam.