Trận đấu gặp CLB Schott Mainz tiếp tục là cơ hội để đội tuyển Việt Nam thử nghiệm các vị trí. Trần Thị Thuý Nga, Nguyễn Thị Mỹ Anh,… được HLV Mai Đức Chung tung vào sân từ những phút đầu tiên.

Dù không có lợi thế về thể hình nhưng với kỹ thuật khéo léo, đội tuyển nữ Việt Nam chủ động kiểm soát bóng và phối hợp triển khai tấn công. Các pha phối hợp từ hai biên liên tục được tạo ra. Phút thứ 10, từ một pha phối hợp bên phía cánh trái, Huỳnh Như chuyền bóng cho Mỹ Anh. Ngay lập tức, Mỹ Anh đi bóng tốc độ để băng lên chuyền bóng cho Hải Yến sút xa mở tỷ số cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Phút thứ 36, HLV Mai Đức Chung thực hiện sự thay đổi người đầu tiên khi đưa Thanh Nhã vào sân thay Trần Thị Thu Thảo. Những phút sau đó, các cơ hội vẫn tiếp tục xuất hiện nhưng đáng tiếc không có thêm bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1.

Sang đến hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có 8 sự thay đổi người. Khổng Thị Hằng vào thay Kim Thanh, Thuỳ Trang thay Dương Thị Vân, Ngân Thị Vạn Sự thay Tuyết Dung, Nguyễn Thị Thuý Hằng thay Hải Yến, Nguyễn Thị Hoa thay Huỳnh Như, Trúc Hương thay Bích Thuỳ và Trần Thị Thu thay Lương Thị Thu Thương. Đáng chú ý, ở phút thứ 76, HLV Mai Đức Chung quyết định đưa Chương Thị Kiều vào thay vị trí của Trần Thị Thuý Nga. Đây là trận đấu đầu tiên của Chương Thị Kiều sau khi tạm nghỉ để điều trị và phục hồi chấn thương. Trước đó, tại SEA Games 32, ban huấn luyện đã quyết định không đăng ký thi đấu để đảm bảo sự phục hồi tốt nhất cho cầu thủ này.

Những phút cuối trận, đội tuyển nữ Việt Nam có thêm một bàn thắng của Thuý Hằng. Từ pha chọc khe của Vạn Sự, Thuý Hằng băng xuống, dứt điểm ấn định tỷ số 2-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam.