Buổi tập diễn ra trong không khí hứng khởi với sự quay trở lại của hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh và tiền đạo trẻ Ngọc Minh Chuyên. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đội nữ có nhiều nhiệm vụ trong năm 2023, đa số là nhiệm vụ khó khăn. Tới đây, chúng tôi sẽ tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 cùng các đối thủ Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Đây là những đối thủ mạnh. Trong năm qua, đội nữ đã tập trung thi đấu nhiều giải, tiêu hao sức lực nhiều. Do đó, ban huấn luyện đã họp lại và quyết định gọi một số gương mặt mới, trong đó có Ngọc Minh Chuyên (CLB Thái Nguyên). Cầu thủ này đã thi đấu khá tốt khi khoác áo ĐT U20 nữ Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi cũng sẽ tiếp tục gọi những gương mặt khác, giúp có những thay đổi mới trong cách đá, đồng thời tạo ra môi trường để đào tạo lứa VĐV trẻ”.

Trong đợt tập trung này, đội ngũ trợ lý của HLV Mai Đức Chung có sự thay đổi khi trợ lý Lưu Ngọc Mai và Văn Thị Thanh xuất hiện thay cho trợ lý Đoàn Thị Kim Chi. Bên cạnh đó trợ lý Văn Thị Thanh cũng là HLV nữ đầu tiên của Việt Nam có bằng huấn luyện FIFA Pro.

Chia sẻ về thay đổi này, HLV Mai Đức Chung lý giải: “Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có chủ trương đôn 2 trợ lý Lưu Ngọc Mai và Văn Thị Thanh lên đội tuyển nữ từ trước, đến giờ mới có dịp thực hiện. Ngoài ra, Văn Thị Thanh và Lưu Ngọc Mai là những cựu cầu thủ đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam, có bằng cấp huấn luyện. Chúng tôi muốn đào tạo những nhân tố này để các bạn có dịp tiếp cận với đội nữ. Trợ lý Đoàn Thị Kim Chi đã có nhiều năm gắn bó với đội tuyển. Cuối năm nay, các đội sẽ đá giải vô địch quốc gia. Tôi có ý định để Kim Chi quay về tập trung chuẩn bị cho CLB TP.HCM I, bởi đội bóng này đang có chiều hướng đi xuống về con người, cần Kim Chi quay về để củng cố.

Đội tuyển nữ Việt Nam có hai tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trước khi lên đường sang Uzbekistan vào ngày 23/10. Đối với trường hợp của tiền đạo Huỳnh Như, VFF đang làm việc và hoàn tất các thủ tục cần thiết để cầu thủ này kịp quay trở lại tập trung và thi đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic.