Với sự bổ sung 12 cầu thủ từ U23 Việt Nam, tuyển Olympic Việt Nam có đủ quân số chuẩn bị cho Asiad 19. Ở buổi tập chiều 14/9, HLV Hoàng Anh Tuấn chia đôi lực lượng thi đấu đối kháng nhằm rà soát, đánh giá phong độ của các học trò. Đây là thời điểm mọi cầu thủ đều phải nỗ lực tối đa trước khi đội chốt danh sách 22 cầu thủ cho chuyến đi tới Hàng Châu (Trung Quốc).

Trước buổi tập, tiền vệ Đức Phú chia sẻ: “Đội gồm các bạn vô địch U20 Đông Nam Á và chúng tôi vừa vượt qua vòng loại U23 châu Á, điều đó giúp chúng tôi tự tin bước vào Asiad. Chúng tôi đặt mục tiêu tốt nhất có thể trong từng trận đấu. Mục tiêu của tôi giống như toàn đội, thi đấu tốt nhất qua từng trận. Thi đấu nhiều giải là lợi thế của bản thân tôi và giúp chúng tôi trưởng thành hơn. Thể lực có suy giảm, nhưng đó không phải vấn đề gì, thầy cũng giúp chúng tôi hồi phục và chuẩn bị tốt nhất cho Asiad.”

Dự kiến, ngày 16/9, đội tuyển Olympic Việt Nam lên đường sang Trung Quốc, chuẩn bị đá vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19, lần lượt gặp Mông Cổ (15h00 ngày 19/9), gặp Iran (18h30 ngày 21/9) và Ả rập Xê út (18h30 ngày 24/9).

Tuy thời gian chuẩn bị còn lại rất ngắn, nhưng theo Đức Phú toàn đội vẫn đang rất tự tin hướng tới Asiad 19: “Mỗi thầy có triết lý riêng, chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt những gì thầy chỉ đạo trong buổi tập. Chúng tôi cố gắng thực hiện hoàn hảo nhất. Thầy dặn dò, nhắc lại triết lý chung của thầy. Thầy cải thiện chúng tôi về mặt hồi phục và tinh thần trước khi bước vào giải đấu. Thầy rất thoải mái và chỉ đưa ra yêu cầu chúng tôi gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Asiad. Việc chỉ còn ít ngày chuẩn bị, tôi nghĩ đúng là khó khăn, nhưng có nhiều bạn từng tập trung với tôi ở đội U20 nên hòa nhập không phải vấn đề lớn”.