Giải trượt băng nghệ thuật VĐQG lần đầu được tổ chức ở Việt Nam

[VOV2] - Giải trượt băng nghệ thuật vô địch quốc gia lần thứ nhất đã khai mạc chiều 01/10 tại Hà Nội với sự tham dự của 17 VĐV ở các lứa tuổi.

Việt Anh

Giải đấu do Liên đoàn trượt băng và roller Việt Nam cùng Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng thanh thiếu niên, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất; Là dịp để các VĐV giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng trượt băng nghệ thuật; Tìm kiếm các VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, đại diện Việt Nam thi đấu tại các giải quốc tế.

Giải vô địch quốc gia lần đầu tiên của môn trượt băng Nghệ thuật được tổ chức theo tiêu chuẩn chuyên môn của Liên đoàn Trượt băng quốc tế với sự tham gia của 5 chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Maylaysia cùng 7 trọng tài trong nước. Các trọng tài quốc gia hiện là huấn luyện viên, trọng tài các môn có nét tương đồng với trượt băng nghệ thuật như: Thể dục nghệ thuật, Ballet, Aerobic, Dancesport. Các trọng tài đã trải qua các khóa đào tạo liên tục từ tháng 12/2021 và hoàn thành bài thi dưới sự giám sát của chuyên gia từ Liên đoàn Trượt băng quốc tế vào tháng 8/2022.

Trên sân băng, VĐV sẽ tranh tài nội dung đơn nam, nữ nhóm tuổi từ 16 trở lên; đơn nam 15 tuổi trở lên; đơn nam, nữ từ 13 tới 19 tuổi; đôi nam-nữ từ 13 tuổi tới 19 tuổi (nữ) và từ 13 tuổi tới 21 tuổi (nam); đơn nam, nữ từ 10 tới 15 tuổi; đơn nam từ 13 tới 15 tuổi; đơn nữ từ 10 tới 13 tuổi; đơn nam, nữ từ 8 tới 12 tuổi.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục