Hôm nay (08/06), HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho các học trò duy trì 2 buổi tập sáng và chiều để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu đầu tiên gặp CLB Eintracht Frankfurt lúc 14h00 (giờ địa phương) ngày 10/6 trên SVĐ Stadion am Sommerdamm. Trước buổi tập, tiền vệ Hải Linh cho biết: “VCK bóng đá nữ thế giới là đấu trường rất lớn. Đây cũng lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam tham dự. Nếu được HLV lựa chọn cho vào sân thi đấu chắc tôi sẽ rất hồi hộp và hạnh phúc, đặc biệt khi được thi đấu trong màu áo Việt Nam tại sân chơi thế giới”.

Tại vòng bảng VCK bóng đá nữ thế giới, ĐT nữ Việt Nam thuộc bảng E với các đối thủ là ĐT Mỹ, ĐT Hà Lan và ĐT Bồ Đào Nha. Nói về mục tiêu tại giải đấu, Hải Linh chia sẻ: “Mục tiêu của cá nhân tôi là thi đấu thật tốt, cố gắng hết sức và thể hiện được tất cả khả năng của mình, còn mục tiêu của đội là giành được 1 điểm tại vòng đấu này. Mục tiêu xa hơn của tôi là có thể cống hiến nhiều hơn nữa, đem về nhiều thành tích hơn cho ĐT nữ quốc gia. Trong tương lai, tôi muốn có cơ hội thi đấu tại nước ngoài, có thể là một câu lạc bộ Hàn Quốc”, Hải Linh nói thêm.

ĐT nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan trong thời gian 3 tuần. “Điều kiện thời tiết và ăn uống ở đây tốt nên khi ban huấn luyện đưa ra các bài tập về thể lực, chúng tôi sẽ dễ dàng đáp ứng hơn. Bản thân tôi sẽ cố gắng cải thiện đầu tiên là thể lực, tiếp đến là kỹ thuật”, Hải Linh chia sẻ.