Hoành tráng lễ khai mạc EURO 2020

[VOV2] - Giải bóng đá Vô địch châu Âu EURO 2020 đã chính thức khai mạc vào rạng sáng nay 12/06 tại sân Olimpico, thủ đô Rome, Italia.

Ngô Đức

Khoảng 16.000 khán giả được phép có mặt trên các khán đài của sân Olimpico, là thông điệp đầy ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng trên khắp thế giới. Lễ khai mạc được bắt đầu với nhiều màn hình lớn chiếu những khoảnh khắc ấn tượng trong lịch sử giải đấu. Và sau màn đếm ngược, hai huyền thoại bóng đá Italia Alessandro Nesta và Francesco Totti  xuất hiện trên sân khấu, tung quả bóng lên trời để giới thiệu màn trình diễn của đội phi cơ nhào lộn của nước này – mang tên Frecce Tricolori. Tiếp đó, 24 quả bóng bay lớn, tượng trưng cho 24 quốc gia tham dự EURO 2020, chụm lại với nhau để gửi đi thông điệp đoàn kết.

Khán giả còn được chìm đắm cùng giọng opera của danh ca trứ danh Andrea Bocelli, và tất nhiên là cả ca khúc chính thức của EURO 2020 - “We Are The People”…

EURO 2020 là một giải đấu đặc biệt trong lịch sử khi lần đầu tiên được tổ chức tại 11 sân vận động của 11 quốc gia trên khắp châu Âu./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục