Hơn 100 người thiệt mạng sau trận bóng đá tại Indonesia

[VOV2] - Thảm kịch kinh hoàng sau vụ bạo loạn giữa các CĐV quá khích và nhân viên an ninh xảy ra trên sân Kanjuruhan, khi chủ nhà Arema Cronus thua 2-3 trước Persebaya Surabaya tại giải vô địch Indonesia tối 1/10, khiến ít nhất 127 người chết.

Hoàng Tùng

Tối 1/10/2022, trận đấu Arema và Persebaya ở giải Vô địch quốc gia Indonesia được tổ chức trên sân Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java. Sau thất bại 2-3 của Arema trước sự chứng kiến của 40.000 khán giả trên sân Kanjuruhan, vào cuối trận đấu khi một số cầu thủ có dấu hiệu mất kiểm soát khiến khái đài trở nên hỗn loạn, các cổ động viên của chủ nhà đã tràn xuống sân đập phá.

Do không lường trước tình hình, lực lượng an ninh tại sân được bố trí mỏng nên không thể kiểm soát được đám đông cổ động viên làm loạn tại sân bóng khiến thảm kịch xảy ra. Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông nhưng làm vậy lại gây nên hỗn loạn. Hơi cay được bắn lên cả khán đài khiến nhiều người hoảng sợ bỏ chạy, giẫm đạp lên nhau tìm đường thoát khỏi sân vận động.

Theo thông báo chính thức từ cảnh sát tỉnh Đông Java, có 34 người thiệt mạng ngay tại sân, gần 100 người qua đời khi được đưa đến bệnh viện. Tổng cộng đã có 129 người thiệt mạng trong vụ việc này. Số người bị thương được ước tính lên đến hơn 200.

Sau sự cố nghiêm trọng này, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã mở gấp cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn này và tạm hoãn các trận đấu ở vòng kế tiếp của giải Vô địch Quốc gia Indonesia.

Cảnh tượng hỗn loạn trên sân Kanjuruhan

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục