Hưng Nguyên và Thanh Bảo nối dài ngày vui cho bơi Việt Nam

[VOV2] - Trong ngày thi đấu áp chót của môn mơi SEA Games 31, Trần Hưng Nguyên nâng số HCV cá nhân lên con số 3, còn Phạm Thanh Bảo hoàn tất cú đúp vô địch.

Ngô Đức
 

Trước loạt đua tối 18/05 tại Cung Thể thao Dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội, bơi Việt Nam chưa bao giờ vượt qua các kình ngư Singapore, Indonesia hay Thái Lan ở các cự ly ngắn. Thế nên, việc Thanh Bảo chiến thắng ở chung kết 50m bơi ếch chính là một trong những bất ngờ lớn nhất mà đội tuyển bơi của nước chủ nhà tạo ra ở kỳ Đại hội này. Tay bơi 21 tuổi người Bến Tre có màn nước rút ngoạn mục, xuất sắc về nhất với thành tích 28 giây 28, nhanh hơn VĐV về thứ hai là Gagarin của Indonesia chỉ 0,03% giây, HCĐ ở nội dung này thuộc về VĐV Singapore Wei Ang với thời gian 28 giây 32.

“Sân nhà của mình nên em cố gắng hết sức để bơi đạt thành tích cao nhất. Em cố gắng và cố gắng rất nhiều, và thực hiện được ước mơ đứng lên bục vinh quang. Động lực của em, một phần vì SEA Games sân nhà, một phần là vì gia đình” - Thanh Bảo chia sẻ sau khi tạo dấu son mới cho bơi Việt Nam ở cự ly 50m tại đấu trường SEA Games.

Khép lại hành trình tại SEA Games 31, tay bơi điển trai với chiều cao 1m75 có 2 HCV và phá 2 kỷ lục Đại hội. Trước đó, anh đã về Nhất và phá kỷ lục ở nội dung 100m bơi ếch với thành tích 1 phút 01 giây 17. Đến nội dung 200m bơi ếch, kình ngư quê Bến Tre cũng phá kỷ lục với thành tích 2 phút 12 giây 09 nhưng chỉ giành HCB, do VĐV Thái Lan phá kỷ lục sâu hơn. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Thanh Bảo nhắc đến chuyên gia người Trung Quốc Hoàng Quốc Huy đã qua đời sau một cơn đột quỵ vào năm ngoái.

“Giải này em đã chứng minh được khả năng của mình. Rất vui ạ, nhưng kết quả 200m ếch khiến em chưa hài lòng. Em cảm ơn người thầy, chuyên gia đã khuất của em, nhờ thầy ấy mà em có được ngày hôm nay. Và em cũng cảm ơn ban huấn luyện và chuyên gia hiện tại đang dạy em, cảm ơn gia đình, bạn bè và người hâm mộ” – Thanh Bảo gửi lời tri ân.

Cũng trong buổi tối 18/05, tay bơi 19 tuổi Trần Hưng Nguyên bảo vệ được chức vô địch ở nội dung 200m bơi hỗn hợp, qua đó đánh dấu kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi với 3 tấm HCV cá nhân cùng 1 HCV tiếp sức. Đường đua 200m bơi hỗn hợp còn có Lê Nguyễn Paul, anh dẫn đầu ở nửa lộ trình nhưng hụt hơi ở giai đoạn nước rút nên không nằm trong nhóm có huy chương.

Trước đó, ở nội dung 1.500m tự do nữ, Võ Thị Mỹ Tiên về nhì với thành tích 16 phút 55 giây 88, kém khá xa thông số 16 phút 36 giây 73 của người về nhất là VĐV Singapore Ching Wee Gan. Như vậy, đội tuyển bơi Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra khi hiện có 9 HCV, 10 HCB, 2 HCĐ. Singapore vẫn thống trị môn bơi với 17 HCV. Tối 19/5, môn bơi SEA Games 31 bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục