Trong chiều 07/5, đội tuyển kumite nữ Việt Nam (môn Karate) giành thêm hai tấm huy chương vàng, với các chiến thắng của Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đinh Thị Hương các hạng cân 55 kg và dưới 68 kg.

Theo truyền thông của Đoàn TTVN, mỗi tấm HCV tại SEA Games 32 sẽ được thưởng 24 triệu đồng. Còn bộ môn Karatedo Việt Nam sẽ thưởng 500 usd cho mỗi tấm HCV, 300 usd- HCB và 200 usd- HCĐ, bằng nguồn tài trợ và xã hội hóa.

Dự khán và cổ vũ cho các VĐV Việt Nam thi đấu các trận chung kết, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam chia sẻ cảm xúc:

Lần đầu tiên dẫn đội kumite nữ thi đấu, HLV Phạm Hồng Hà rất bình tĩnh chỉ đạo các học trò Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đinh Thị Hương, ở những thời khắc đối thủ áp sát điểm số của VĐV chúng ta.

Tiếc nuối lớn nhất của cựu võ sĩ karate lừng danh một thời của đội kumite nữ Việt Nam là việc võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan chỉ giành được HCĐ ở hạng dưới 61kg.

Sau 2 ngày thi đấu, môn Karate đã mang về cho thể thao Việt Nam 4 HCV: 2 HCV kata đồng đội nam, nữ và 2 HCV kumite nữ, chính thức vượt chỉ tiêu đề ra trước đó.