Lễ bàn giao hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam - Việt Nam thắng vàng

[VOV2] - Chiều 6/10, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Lễ bàn giao hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam chương trình "Việt Nam thắng vàng".

Việt Anh

Tại buổi lễ, Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) nhận khoản hỗ trợ 5 tỉ đồng từ Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), nhằm hỗ trợ các tuyển thủ quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho hai sự kiện quan trọng là Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic 2024. Đây là hoạt động tiếp nối trong Chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” đã được công bố vào tháng 5 vừa qua, tại thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra và là một trong những hoạt động vì cộng đồng của SABECO, như tài trợ SEA Games 31 hay giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia…

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của SABECO, đồng thời nhấn mạnh: "Có mặt tại đây hôm nay là những gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Việt Nam. Phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà…".

Bà Venus Teoh Kim Wei - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) cho biết: "SABECO và bia Sài Gòn đã và đang là CĐV trung thành của thể thao Việt Nam và chúng tôi tiếp tục thấy vai trò của mình trong việc hỗ trợ phát triển thể thao nước nhà, không chỉ về mặt tài trợ mà thông qua các hình thức thiết thực để giúp các VĐV chúng ta phát huy hết tiềm năng của họ, tạo điều kiện cho họ thi đấu nhằm nâng cao vị thế của Việt Nam tại các giải thể thao quốc tế…".

Theo công bố, khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các VĐV tài năng thuộc đội tuyển quốc gia của các môn thể thao như bắn cung, cầu lông, thể dục dụng cụ, karate, bơi lội, cử tạ, wushu… được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT theo tiêu chí đã được thống nhất; đồng thời hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn bắn cung và cầu lông...

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục