Theo thông lệ tại các kỳ Đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các Lãnh đạo, cán bộ và Đoàn Thể thao các nước Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định "Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch COVID 19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và trong khu vực thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31. Ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại thủ đô Hà Nội. Mặc dù khó khăn thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm quyết tâm và niềm tin tổ chức thành công và an toàn cho tất cả mọi người tham dự Đại hội".

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

Vào lúc 20h00 tối mai (12/5), các đoàn thể thao sẽ tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và sau đó là những ngày thi đấu chính thức của Đại hội./.