Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung gây bất ngờ khi triệu tập cầu thủ mới 19 tuổi Ngọc Minh Chuyên - tiền đạo chủ lực của U18, U19 và U20 nữ Việt Nam ở các giải đấu trước đó. Chân sút thuộc biên chế CLB Thái Nguyên được hứa hẹn sẽ học hỏi và phát triển bản thân tốt, từng bước thay thế các đàn chị trên hàng công ĐT nữ Việt Nam.

Chia sẻ trước buổi tập chiều 11/10 Minh Chuyên cho biết: “Sau khi đá xong giải U19 nữ Quốc gia 2023, tôi cũng rất bất ngờ khi HLV Mai Đức Chung gọi em lần 2, cho em nhiều cơ hội để tập với các chị kinh nghiệm hơn trên đội tuyển. Môi trường ở U18 và U20 rất khác so với ĐT Quốc gia. Ở trên đội tuyển đòi hỏi cầu thủ phải có chuyên môn tốt hơn. Điều đó bắt buộc tôi phải thích nghi sớm để hoàn thiện bản thân cũng như tập luyện tốt hơn khi ở cùng các chị.”

Ở lần thứ 2 được trao cơ hội tập trung cùng đội tuyển quốc gia, vua phá lưới của các giải U18, U19 nữ Đông Nam Á chia sẻ thêm: “Ở vài buổi tập đầu, tôi có phần tâm lý và chưa thích nghi khi tập cùng các chị, vẫn còn hơi sợ và chuyền hỏng nhiều. Tuy nhiên sau đó, các chị cũng bảo ban tôi, nhắc nhở tôi phải tự tin lên. Điều đó giúp tôi thích tập luyện tốt hơn ở những ngày sau. Đâu tiên tôi muốn mình phải cố gắng hơn nữa, vì các giải trẻ chưa phải thước đo tốt nhất. HLV Mai Đức Chung trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, đây là cơ hội để tôi cọ xát tích lũy thêm kinh nghiệm, để sau này tôi trưởng thành hơn.”

ĐT nữ Việt Nam hiện đang duy trì tần suất tập luyện 2 buổi/ngày tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho hành trình sắp tới tại Uzbekistan.