TDDC Việt Nam tham dự Asian Games 19 với 6 VĐV, tranh tài ở 10/14 nội dung thi đấu. Dù đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng và phải đối đầu với các đối thủ mạnh của châu lục nhưng đội tuyển TDDC nam đã xuất sắc giành HCB nội dung vòng treo của VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của tuyển TDDC nam Việt Nam tại đấu trường lớn nhất châu lục.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục TDTT nhấn mạnh, "chứng kiến các cuộc thi đấu của các VĐV Việt Nam nói chung và VĐV TDDC nói riêng tại ASIAD 19 vừa qua, chúng ta thấy rằng đằng sau mỗi tấm huy chương là sự tận tâm cao độ với tinh thần thi đấu quả cảm, phấn đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Đó là nỗ lực thi đấu tuyệt vời của VĐV, sự đoàn kết quyết tâm, nhanh nhạy của tập thể thể BHL. Đặc biệt, tấm HCB quý giá của Khánh Phong còn cho chúng ta thấy rõ những kết quả của sự quan tâm đầu tư trọng điểm, dài hạn, bền bỉ, phối hợp chặt chẽ trong nhiều năm giữa Trung ương và địa phương…".

Thay mặt các thành viên tuyển TDDC Việt Nam, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong bày tỏ quyết tâm cùng các đồng đội tích cực tập luyện, thi đấu giành những thành tích cao hơn trong thời gian tới, "Hiện nay các VĐV TDDC vẫn luôn được sự quan tâm, được tập luyện, huấn luyện, thi đấu thường xuyên. Tất cả các VĐV đều có ý chí phấn đấu, chấp hành nghiêm việc luyện tập theo giáo án của HLV, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đóng góp vào thành tích chung của Đoàn TTVN tại tại các giải khu vực, quốc tế. Các VĐV xin hứa quyết tâm giữ vững truyền thống vẻ vang của TTVN vượt mọi khó khăn vất vả, nỗ lực không ngừng để tiếp tục rèn luyện nâng cao trình độ quyết tâm phấn đấu giành những thành tích cao hơn nữa…".

Tại buổi lễ, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong được nhận 70 triệu đồng tiền thưởng với tấm HCB ASIAD vừa qua cùng học bổng toàn phần của trường Đại học Phenikaa. Tuyển TDDC Việt Nam cũng được Liên đoàn thể dục Nhật Bản trao tặng một chuyến tập huấn tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản./.