Nhà vô địch Muay Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ chinh phục võ đài MMA

[VOV2] - Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được thành lập vào năm 2020 là sự kiện mang tính lịch sử đối với nền võ thuật nước nhà. Và trong số những cái tên đang rất háo hức với võ đài MMA có cả vô địch lừng danh ở môn Muay là Nguyễn Trần Duy Nhất.

Ngô Đức

Hiện nay cả nước có hơn 50 CLB MMA, nổi bật như Dragon MMA Hà Nội, Saigon Sport Club với cơ sở vật chất hiện đại và số lượng người tập đông đảo. Đấu trường MMA toàn cầu cũng ghi danh không ít võ sĩ Việt kiều, tiêu biểu như Cung Lê hay Martin Nguyễn. Về phần mình, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cho rằng MMA hiện là môn võ khó chơi bậc nhất, đòi hỏi VĐV phải học hàng loạt môn võ khác để tổng hợp lại, nghĩa là cần phải biết đánh toàn diện. Bởi vậy, thời gian này, “Độc cô cầu bại” của Muay Việt Nam đang chăm chỉ “luyện công” ở lớp dạy Nhu thuật Braxin (Brasilian Jiu-Jitsu), hay còn gọi là BJJ.

“Bên One Championship khi mà Nhất ký hợp đồng thi đấu thì có 3 bộ môn là Kick-Boxing, Muay Thái và MMA. Cho nên là với hạng cân của Nhất thì hiện tại One Championship đã tổ chức cả 3 nội dung thi đấu, bản thân của Nhất cũng muốn tham gia và thử sức mình ở MMA, nên tìm hiểu thêm môn BJJ, tại vì để đánh được MMA đòi hỏi mình phải vừa học đứng đánh, ôm đánh và nằm đánh nữa. Hiện tại Nhất đang thiếu ở nội dung nằm đánh. Thuận lợi thì mình là VĐV chuyên thi đấu nên có sẵn thể lực rất là tốt, cũng như cách mình tiếp thu bộ môn nó cũng nhanh. Nhưng mà khó khăn ở đây là cự ly đánh của BJJ đòi hỏi mình nằm xuống đánh, trước giờ sở trường của mình là đứng đánh nhiều cho nên đòi hỏi mình phải có quá trình tập luyện, cũng như là làm quen với bộ môn này cũng khá là khó khăn.” - Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết.

Nhà vô địch Muay quốc gia 2020 hạng 60kg đang hướng tới mục tiêu giành HCV SEA Games 31, cùng chiếc đai Muay ở hệ thống thi đấu chuyên nghiệp ONE Championship. Và với tài năng và niềm đam mê võ thuật, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng không ngần ngại tìm kiếm vinh quang trên sàn đấu MMA.

Nghe bài viết ngay dưới đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục