Theo kế hoạch ban đầu, tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Panda Cup 2023 do LĐBĐ Thành Đô (Trung Quốc) tổ chức. Tuy nhiên, vướng lịch bảo dưỡng các sân vận động nên giải đấu này sau đó đã bị dời sang thời điểm khác. Mặc dù vậy, U23 Việt Nam vẫn không thay đổi kế hoạch tập trung, bởi mục đích chính của đội vẫn là chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới.

Nhằm củng cố, xây dựng và phát triển lực lượng cho U23 Việt Nam, ở đợt tập trung tháng 6 này, bên cạnh những nhân tố chủ lực trong đội hình tham dự SEA Games 32 vừa qua (ngoại trừ Lê Văn Đô và Nguyễn Thanh Nhàn vắng mặt do chấn thương), HLV Philippe Troussier cũng thử sức nhiều gương mặt mới. Trong đó có thủ thành Nguyễn Văn Việt, hậu vệ Nguyễn Đức Anh, tiền vệ Hoàng Văn Toản, tiền đạo Nguyên Hoàng và cái tên thu hút nhiều sự chú ý hơn cả chính là Nguyễn An Khánh. Cầu thủ Việt kiều 18 tuổi này đang khoác áo CLB U19 Sigma Olomouc của CH Séc và được HLV Philippe Troussier đề xuất triệu tập.

Theo kế hoạch, tuyển U23 Việt Nam bắt đầu tập trung từ ngày 05/06 tại Hà Nội. Trong giai đoạn tập trung này, đội có 2 trận đấu giao hữu được BHL đánh giá cao về chất lượng. Đó là trận gặp CLB CAHN vào ngày 14/06 tại Trung tâm PVF và trận gặp CLB Hải Phòng vào ngày 17/06 tại SVĐ Lạch Tray.