Ngay trong set đầu tiên ,với sức trẻ Sinner liên tục dồn ép Djokovic về hai góc cuối sân rồi lên lưới. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới lại thể hiện bản lĩnh khi thực hiện pha lốp bóng đỉnh cao khiến Sinner đành bất lực. Và chính ở game đấu này Nole đã giành break, rồi kết thúc chóng vánh set 1 với tỷ số 6-3.

Sang set 2, Djokovic tiếp tục thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm ở những cú lên lưới dọc dây ghi điểm, qua đó giành chiến thắng với tỷ số 6-3, để lên ngôi vô địch ATP Finals 2023 sau 1 giờ 43 phút.

Sau chức vô địch, Djokovic thừa nhận rằng các đối thủ trẻ đã mang lại cho anh một động lực thi đấu khác biệt so với quá khứ. “Khi họ đấu với tôi, tôi muốn họ biết rằng phải chơi tối đa thực lực mới thắng được tôi dù tôi đã 36 tuổi còn họ trẻ hơn nhiều. Tôi muốn đối thủ phải sợ, bị chi phối tâm lý khi chuẩn bị gặp tôi, và sự chi phối đó sẽ càng lớn hơn nữa qua mỗi giải đấu tôi vô địch”, Djokovic nói.

Chiến thắng trước Jannik Sinner, Djokovic đã xác lập kỷ lục lần thứ 7 vô địch giải đấu ATP Finals và chính thức vượt qua Roger Federer. Sau khi trở thành số 1 thế giới, đến ngày 29/1/2024 nhà vô địch nhiều danh hiệu nhất năm Djokovic sẽ đến Malaga, Tây Ban Nha tham dự Davis Cup cùng tuyển Serbia.