Chiều 11/8, tâm điểm V.League là cuộc đua trụ hạng giữa ba đội bóng gồm Bình Dương (14 điểm, hiệu số bàn thắng bại -4), TP.HCM (14 điểm, -11) và Đà Nẵng (11 điểm, -10).

Trước giờ bóng lăn, Đà Nẵng thất thế nhất khi buộc phải thắng đội đã trụ hạng là Khánh Hoà, đồng thời chờ Bình Dương thắng TP.HCM (hoặc TP.HCM thắng đậm Bình Dương) ở trận đấu cùng giờ.

Trường hợp TP.HCM hoà Bình Dương, mọi nỗ lực của Đà Nẵng đều vô nghĩa. Và điều người hâm mộ đội bóng sông Hàn lo ngại nhất đã xảy ra.

Ở thế chân tường, Đà Nẵng bung hết sức trước Khánh Hoà. Ngoại binh Lucao có ngày thi đấu xuất sắc với cú hat-trick bàn thắng (phút 17, 41, 67), xen kẽ là bàn rút ngắn tỉ số của Ryan (phút 50) bên phía Khánh Hoà.

Đà Nẵng giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Nhưng kết quả này là vô nghĩa khi ở trận đấu cùng giờ, TP.HCM và Bình Dương hoà không bàn thắng trong một trận đấu mà cả hai đều chọn lối chơi thận trọng.

Thực tế, cả TP.HCM và Bình Dương đều có cơ hội ngon ăn của riêng mình nhưng những người dứt điểm sau cùng đều tỏ ra vô duyên. 30 phút cuối trận cầu thủ hai đội gần như chỉ chuyền bóng qua lại chứ không tấn công khiến khán giả la ó.

Trận hoà giúp cả Bình Dương lẫn TP.HCM (cùng 15 điểm) trụ hạng, nhưng gián tiếp đẩy Đà Nẵng (14 điểm) xuống hạng Nhất mùa sau. Đây là lần đầu tiên sau 22 năm, đội bóng sông Hàn văng khỏi giải đấu lớn nhất Việt Nam.

Ở trận đấu còn lại Sông Lam Nghệ An có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Hoàng Anh Gia Lai.