Mùa giải 2023 đánh dấu năm thứ 7, VOV phối hợp cùng VFF và HDBank phối hợp tổ chức các giải Futsal Quốc gia. Mùa giải năm 2023 đã cho thấy rõ sự chuyên nghiệp, khi VOV cùng VFF và HDBank đã đưa giải đấu về đích thành công đúng mong đợi của nhiều khán giả, cả về công tác chuyên môn lẫn công tác truyền thông với những đổi mới mạnh mẽ.

Lần đầu tiên giải Futsal HDBank VĐQG 2023 được tổ chức tại 4 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh theo thể thức sân nhà - sân khách. Lần đầu tiên giải Futsal HDBank sinh viên được tổ chức theo khu vực nhưng là một giải riêng biệt không xen kẽ trong giải quốc gia như các năm trước và được tổ chức thi đấu theo luật Futsal của FIFA, được điều hành bởi các trọng tài cấp quốc gia do VFF phân công, điều hành. Bên cạnh đó, mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Việt kiều. Sự xuất hiện của các ngoại binh giúp các cầu thủ nội đặc biệt là các cẩu thủ trẻ có sự cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Giúp cuộc đua ở nhóm cạnh tranh vô địch trở nên hấp dẫn cho đến những vòng đấu cuối cùng tại giải Futsal HD Bank 2023. Chính nhờ chất lượng, tính cạnh tranh chuyên môn của giải quốc nội, đội tuyển futsal Việt Nam ngày càng lớn mạnh, bằng chứng là việc các cầu thủ đã giành quyền dự giải futsal châu Á 2023, hướng tới lần thứ 2 tham dự FIFA Futsal World Cup.

Đặc biệt, mùa giải Futsal 2023 đã tạo được hiệu ứng truyền thông tích cực. Theo thống kê đã có 10.000 khán giả tới sân theo dõi trực tiếp các trận đấu. Lượng người theo dõi qua internet ước đạt 5,7 triệu lượt xem. Hàng nghìn tin bài liên quan đến Futsal 2023 được đăng tải trên mạng xã hội… Trên các nền tảng mạng xã hội, các giải futsal quốc gia 2023 thu hút đến hơn 5,7 triệu lượt xem. Giải futsal HDBank VĐQG 2023 và Giải futsal HDBank cúp Quốc gia 2023 nhận được sự quan tâm, đưa tin từ các cơ quan truyền thông lớn trước và sau mỗi vòng đấu. Đồng thời, công tác tổ chức các giải futsal có nhiều chuyển biến tích cực, phù hợp với xu thế chung nhằm thu hút người hâm mộ.

Ở mùa giải 2024, sẽ có nhiều mục tiêu mà các giải futsal cần nỗ lực hoàn thiện. Ban tổ chức đặt mục tiêu ở mùa giải thứ 8 sẽ phải thành công hơn 7 mùa giải trước đó. Theo kế hoạch dự kiến, giải Futsal HDBank VĐQG 2024 sẽ diễn từ 22/2 đến 31/7 với 8 đội tham dự theo thể thức sân nhà – sân khách. Trong đó, giai đoạn đàu tiên của giải Futsal HDBank VĐQG 2024 sẽ diễn ra từ 22/2 đến 7/3 sau đó tạm nghỉ để ĐT Futsal Việt Nam tham dự VCK Futsal châu Á 2024 tại Thái Lan với mục tiêu giành vé tham dự VCK Futsal World Cup 2024. Giải Futsal Cúp Quốc gia HDBank 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2024 với 8-10 đội tham dự.