Với mục đích chính là đánh giá nhân sự và thử nghiệm lối chơi, HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã tạo cơ hội ra sân cho các tân binh và các gương mặt trẻ. Tuy không sử dụng đội hình mạnh nhất, nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn thể hiện sức mạnh của đội tuyển xếp trên đối thủ 15 bậc trên BXH thế giới khi tạo ra thế trận lấn lướt ngay đầu trận đấu. Mặc dù vậy, cũng phải đến phút 16, các học trò của HLV Giustozzi Diego Raul mới có thế phá vỡ thế quân bình. Cú sút chìm của Châu Đoàn Phát đã đưa bóng đập cột dọc vào lưới mở tỷ số cho ĐT futsal Việt Nam.

Sang hiệp hai, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục duy trì thế trận ép sân. Đến phút 32, Trần Duy nâng tỷ số lên 2-0 với cú sút hiểm hóc trước vòng cấm đưa bóng đi vào góc xa, để rồi ít phút sau đó, đến lượt Thịnh Phát lập công với bàn thắng nới rộng cách biệt lên 3 bàn.

Những phút cuối trận, tận dụng sự nôn nóng dâng lên tìm kiếm bàn gỡ của đội bạn, ĐT futsal Việt Nam ghi thêm 2 bàn nữa, lần lượt do công của Dương Ngọc Linh với pha dứt điểm vào góc xa và thủ môn Hữu Phúc với tình huống chớp cơ hội từ sai lầm ở chiến thuật power-play của đội bạn, ấn định chiến thắng 5-0 cho ĐT futsal Việt Nam.
Đây cũng là trận giao hữu quốc tế đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam kể từ khi hội quân trở lại vào đầu tháng 5 vừa qua nhằm hướng tới Vòng loại giải futsal châu Á 2024. Vào 17h00 chiều mai (26/5), hai đội sẽ có trận giao hữu lượt về cũng tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Q.8.