Tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 khu vực châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua chủ nhà Nepal với tổng tỷ số 7-1 để giành vé đi tiếp. Tuy vậy theo tiền vệ Tuyết Dung, toàn đội vẫn chưa thực sự hài lòng với màn trình diễn vừa qua. "Đối thủ ít thi đấu, nhưng họ tiến bộ rất nhanh. Theo tôi, thứ hạng FIFA chưa chính xác. Lần đầu tiên đấu Nepal, tôi thấy đối thủ khó chơi, chúng ta không thể dồn ép để lấn át đối thủ. 2 trận đấu vừa qua rất bổ ích với đội tuyển nữ Việt Nam. 2 chiến thắng đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024, nhưng chưa thể nói chúng tôi đã thực sự hài lòng. Trải qua 2 trận đấu, chúng ta còn nhiều vấn đề phải cải thiện. Điểm rơi phong độ cầu thủ chưa tốt. Đội tuyển nữ Việt Nam cần cải thiện để hướng tới SEA Games 32".

Thời gian vừa qua, ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam đã bổ sung thêm một số vận động viên trẻ vào danh sách tập trung và thi đấu với mong muốn tìm kiếm các nhân tố tài năng, kế cận cho đội tuyển. Đánh giá về các cầu thủ trẻ, Tuyết Dung nói: “Các cầu thủ trẻ được vào sân thi đấu và họ đã rất cố gắng. Bên cạnh đó, các cầu thủ lớn hơn trong đội cũng hỗ trợ cầu thủ trẻ khi tập luyện, thi đấu. Cá nhân tôi suy nghĩ, màn trình diễn vừa rồi của cầu thủ trẻ là tương đối tốt”.

Dự kiến, sau 5 ngày tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, từ ngày 17/4 thày trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Osaka, Nhật Bản với 3 trận đấu giao hữu cùng “quân xanh” là các câu lạc bộ chất lượng tại đây. "Toàn đội đang rất hào hứng để có chuyến tập huấn tốt và bổ ích, hướng tới SEA Games 32. Nhật Bản có nền bóng đá phát triển ở châu Á, đó là cơ hội để các cầu thủ thi đấu giao hữu, học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm. HLV Mai Đức Chung luôn rút ra kinh nghiệm cho cầu thủ sau mỗi trận đấu hay giải đấu. Ban huấn luyên sẽ đưa ra các phương án cải thiện tốt nhất sau 2 trận đấu vừa qua, khắc phục những điều chưa làm được. Thông qua chuyến tập huấn tại Nhật Bản, toàn đội sẽ hoàn thiện thêm", Tuyết Dung chia sẻ.

Tại SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 ở Campuchia, lá thăm đưa đội tuyển nữ Việt Nam chạm trán Myanmar, Philippines, Malaysia và Indonesia ngay tại vòng bảng. Do Indonesia rút lui, bảng đấu chỉ còn 4 đội, nhưng theo Tuyết Dung mức độ khó khăn không giảm đi. "Bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 32 khá khó khăn. Nếu Indonesia không rút lui thì bảng đấu sẽ có 5 đội. Myanmar không phải đối thủ dễ chơi, Philippines nhập tịch nhiều. Ở giải vô địch Đông Nam Á vừa qua, chúng ta đã không thành công trong trận đấu với philippines. Đó là bức tường chúng ta phải vượt qua để đi đến chung kết. Dù bảng đấu khó khăn nhưng mục tiêu của đội vẫn là hướng đến vào chơi tại trận đấu cuối cùng".