Chạm trán đối thủ bị đánh giá yếu hơn Nepal, Huỳnh Như và các đồng đội nhập cuộc khá thận trọng. Trong khi Nepal chủ động tranh chấp và gây ra nhiều khó khăn cho đội khách bằng những tình huống áp sát. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội và có bàn thắng mở tỷ số khi trận đấu mới diễn ra được 10 phút. Từ quả tạt của Tuyết Dung, Hải Yến đánh đầu đánh bại thủ môn đội chủ nhà. Đội tuyển Việt Nam có thêm 2 bàn thắng ở cuối hiệp một từ các pha lập công của Huỳnh Như và Bích Thùy.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục ghi bàn. Huỳnh Như thực hiện cú đánh đầu hiểm nâng tỉ số lên 4-0. Dẫn đối thủ 4 bàn, HLV Mai Đức Chung thay người để thử nghiệm đội hình. Từ một pha phản công nhanh ở phút 79, Sabitra Bhandari dứt điểm rút ngắn tỉ số còn 1-4. Đây là bàn thắng duy nhất của đội chủ nhà dù họ rất nỗ lực tấn công trong những phút cuối trận.

Trong thời gian bù giờ của trận đấu, đội tuyển Việt Nam có bàn thắng ấn định chiến thắng của Thanh Nhã. Thắng 5-1 ở trận lượt đi, đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn trước trận tái đấu diễn ra vào ngày 8/4.