Sau tiếng còi khai cuộc, U19 nữ Thái Lan là đội tỏ ra chủ động và kiểm soát trận đấu trong 20 phút đầu tiên. Ở những phút sau đó, thế trận diễn ra khá cân bằng. Trong 15 phút cuối hiệp 1, các học trò của HLV Akira Ijiri mới tạo ra được các tình huống dứt điểm đáng chú ý nhưng không nguy hiểm về cầu môn U19 Thái Lan.

Bước sang hiệp 2, U19 nữ Thái Lan vẫn là đội bóng có khởi đầu tốt hơn. Họ đưa bóng vào lưới của Kiều My ở phút 51 nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Dù vậy, bước ngoặt của trận đấu đến sau đó 18 phút. Đội trưởng Suprapon tung cú sút phạt tưởng chừng không mấy nguy hiểm nhưng Kiều My lại để bóng vượt qua tầm với và bàn thắng mở tỉ số đến với U19 nữ Thái Lan.

Phút 72, Thanchanok Jansri lại có thêm cú sút xa rất đẹp mắt và nâng tỷ số lên 2-0 cho U19 nữ Thái Lan. Không còn gì để mất, U19 nữ Việt Nam vùng lên mạnh mẽ và tạo ra sức ép rất lớn lên khung thành của đối phương.

Phút 75, U19 nữ Việt Nam tổ chức tấn công rất hay bên phía cánh phải. Thanh Thảo không đánh bại được thủ môn đối phương trong cú dứt điểm đầu tiên nhưng Linh Trang có mặt đá bồi rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho U19 nữ Việt Nam.

Quãng thời gian cuối trận, U19 nữ Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực. Tiền đạo Ngân Thị Thanh Hiếu liên tục có những pha đi bóng vượt qua 2-3 hậu vệ U19 nữ Thái Lan nhưng cú dứt điểm của cô chưa đủ hiểm hóc. Chung cuộc, U19 nữ Việt Nam thất bại 1-2 trước U19 Thái Lan và có lần thứ 3 về nhì tại U19 Đông Nam Á (2014, 2022).