Chia sẻ về quá trình tập huấn vừa qua tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, HLV trưởng Akira Ijiri nói: “Các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua từng trận đấu. Chúng tôi chơi 4 trận giao hữu với các đội “quân xanh” chất lượng, trận 1 và trận 2 chủ yếu cải thiện khả năng phòng ngự, trận 3 và trận 4 chủ yếu cải thiện khả năng tấn công. Sau từng trận đấu, ban huấn luyện đã sử dụng các video để truyền đạt kỹ chiến thuật cho các cầu thủ”.

Nói về các cầu thủ được lựa chọn vào danh sách tham gia thi đấu lần này, nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ: “Các cầu thủ đc lựa chọn là những cầu thủ có năng lực cao, có điểm mạnh riêng. Sau khi đến Phú Thọ, trước tiên chúng tôi cần cải thiện tình trạng sức khoẻ, tinh thần cầu thủ. Chúng tôi để cầu thủ tập luyện nhiều hơn với bóng. Điều này rất quan trọng. Tiếp đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các kỹ thuật cá nhân của từng cầu thủ”.

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ duy trì lịch tập 2 buổi/ngày tại Phú Thọ để hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng loại sắp tới. Các học trò của HLV Akira Ijiri có trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển U20 nữ Indonesia vào ngày 07/03 tại SVĐ Việt Trì, Phú Thọ./.