Tuyển Việt Nam và Singapore tập luyện, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế

[VOV2] - Chiều qua (19/9), đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ ba, trong khi đội tuyển Singapore có buổi tập đầu tiên tại TP.HCM nhằm chuẩn bị cho giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 sắp diễn ra trên sân Thống Nhất.

Ngọc Thắng

Sau hai buổi tập luyện cùng với nhau, các cầu thủ trẻ và những gương mặt mới như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Hồ Tấn Tài, Lương Duy Lương, Phạm Đình Duy... đã dần làm quen và bắt nhịp với bầu không khí chung ở đội tuyển. Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Mới chỉ tập được vài buổi cũng chưa đánh giá được hết nhưng tôi thấy được quyết tâm của các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, họ còn một chút e ngại vì có một số cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển. Dần dần các bạn ấy sẽ quen”.

Ở giải đấu giao hữu quốc tế sắp tới, HLV Park Hang-seo có thể sẽ tạo cơ hội cho các gương mặt trẻ ra sân nhằm tìm ra được đội hình tốt nhất để chinh phục AFF Cup năm nay. Đỗ Hùng Dũng cho rằng:“Điều đầu tiên là phải tự tin chứ không phải lên đây là cuộc chơi khó cho các bạn ấy. Họ xứng đáng có mặt ở đội tuyển Việt Nam. Đã lên đội tuyển Việt Nam thì tất cả các cầu thủ già trẻ là như nhau và toàn đội sẽ hỗ trợ các bạn ấy một cách tốt nhất. Họ sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam và đây là thời gian để họ bồi đắp cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm ở những cầu thủ có kinh nghiệm và sắp tới là họ có thể có cơ hội ở AFF Cup vào cuối năm nếu như họ thể hiện tốt”.

Tối qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã về đến TP.HCM. Với sự có mặt của Quang Hải, đội tuyển Việt Nam có 30 cầu thủ để thực hiện buổi tập luyện chiến thuật cuối cùng vào chiều nay (20/9) trước trận gặp Singapore.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận ra quân là đội tuyển Singapore cũng đã đến TP.HCM và có buổi tập đầu tiên vào chiều hôm qua. Đội bóng này xem giải giao hữu sắp tới là bước chuẩn bị quan trọng cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay đồng thời thăm dò đối thủ nằm chung bảng là đội tuyển Việt Nam. HLV Takayuki Nishigaya mang đến Việt Nam đội hình khá mạnh với nhiều ngôi sao trong đó có ba anh em nhà Fandi là hậu vệ Irfan Fandi cùng hai tiền đạo Ikhsan Fandi và Ilhan Fandi. Bên cạnh đó là thủ môn Hasan Sunny, các cầu thủ Hariss Harun, Shahdan Sulaiman. Đội tuyển Singapore còn buổi tập chiều nay để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam diễn ra vào lúc 19h tối mai (21/9).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục